Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Cách đăng nhập Windows 7 khi quên password

Đăng ngày: 25/03/2013 15:17
Cách đăng nhập Windows 7 khi quên password
Cách đăng nhập Windows 7 khi quên password
Cách đăng nhập Windows 7 khi quên password. Chúng ta có rất nhiều thứ phải làm, phải nhớ. Nhưng cũng có thứ bị quên lẵng do thời gian hoặc lý do nòa đó. Vậy khi quên password đăng nhập vào windows thì sao, bạn làm cách nào để đăng nhập. Dưới đây là vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn được điều đó.

Cách đăng nhập Windows 7 khi quên password, phá password win 7.

Cách 1:

Cách này được dùng nếu trước đây, khi tạo password trong “User accounts”, bạn đã có thêm vào dòng “Password hint” cụm từ gợi ý trong trường hợp quên password. Khi bạn gõ nhầm password, Windows sẽ nhắc giúp bạn câu này để có thể giúp bạn nhớ lại password.

Cách 2: Sử Dụng Chính Tài Khoản Admin 

Trường Hợp Bạn Quên Mật Khẩu Của Tài Khoản Không Phải Tên Administrator. Khởi động lại máy tính và khi Windows hiển thị màn hình Logon, bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del 2 lần, một màn hình login khác sẽ hiện ra. Trong mục Username bạn gõ vào là Administrator. Và mục Password bạn để trống sau đó bấm Enter.

Bình thường khi cài đặt Windows thì mật khẩu của tài khoản Administrator thường được để trống nên bạn có thể dùng cách trên để login vào Windows.Sau khi login được vào Windows, bạn kích phải chuột vào My Computer -> Manage. Một cửa sổ quản trị hiện lên, bạn chọn vào mục Local Users and Groups -> Users. Bên phải sẽ hiển thị ra danh sách của tất cả các tài khoản có trong máy tính của bạn. Chọn tài khoản bạn quên mật khẩu, kích phải chuột chọn Set Password. Sau đó nhập lại Password mới cho tài khoản đó rồi bấm OK.
Khởi động lại máy tính và đăng nhập lại tài khoản với mật khẩu mới là được.

Cách 3. Sử Dụng CD Hiren’s Boot có tính năng bỏ password
Trường hợp tài khoản quên mật khẩu là Administrator
Bước 1 : Khởi động từ đĩa CD Hiren’s Boot. Trong menu xuất hiện, chọn Next...> Password Tools..... > Active Password Changer 2.1(NT/2000/XP/2003)
Hoặc boot vào Dos bình thường rùi từ dấu nhắc gõ lệnh APC (viết tắt của  Active Password Changer).

Bước 2 :Trong cửa sổ Active @ Password Changer, bạn nhấp vào số 2 để chọn mục Search for MS SAM Database(s) on all hard disks and logical drives.
Nhấn Enter
Các bạn có thể download các file để làm USB boot như đĩa CDrom tại đây. Trong file nén có hướng dẫn đầy đủ rùi.
Để boot được từ USB bạn phải chỉnh Bios cho phép khởi động từ USB trước hoặc nhấn phím F9 với HP-Compaq, F12 với Dell, Acer, Lenovo.....
Pass giải nén: sualaptop115.com

Bước 3 : Nếu bạn nhập được thông báo “There is one MS SAM database, press Enter to continue”, hãy nhấn Enter. Chương trình sẽ liệt kê tất cả các user có trên hệ thống Bạn nhấn số 0 để chọn user Administrator. nhấn enter
Bước 4: Nhấn Y, nhấn Enter để xác định nhận việc Reset mật khẩu user Administrator. Chương trình thông báo đã phục hộI mật khẩu thành công, nhấn ESC nhiều lần để thoát khỏI chương trình.
Sau đó khởI động lạI máy. bạn sẽ vào được Windows vớI account Administrator mà không cần mật khẩu nữa.
 
Cách 4: Sử Dụng Chính Đĩa CD Cài Đặt Windows
Bạn phải chắc là bạn chỉ quên mật khẩu tài khoản đăng nhập của mình và hệ thống của bạn vẫn khởi động bình thường. Bên cạnh đó bạn phải có sẵn trong tay đĩa CD cài đặt Windows XP có thể khởi động được và CD Key cài đặt Windows XP.
Thực hiện khôi phục mật khẩu Đưa đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ CD-ROM và khởi động hệ thống của bạn Khi hệ thống yêu cầu bạn bấm một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD, bạn ấn Enter.
Bạn phải chờ đến khi hệ điều hành tải xong phần chuẩn bị cài đặt, sau đó bạn ấn ENTER để vào tiến trình cài đặt Windows. Ấn F8 khi xuất hiện bản Licensing Agreement. Tại màn hình kế tiếp bạn lựa chọn “Sửa chữa” (Repair) lại hệ điều hành. Sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn đúng hệ điều hành trên đĩa cứng mà bạn cần sửa – ở đây là hệ điều hành mà bạn đã quên mật khẩu.
Quá trình Repair bắt đầu khởi động chạy. Trình cài đặt Windows sẽ tiến hành kiểm tra đĩa cứng của bạn và sao chép các tệp tin. Tiến trình này phải mất ít nhất vài phút tuỳ theo tốc độ hệ thống của bạn. Sau quá trình sao chép hệ thống sẽ khởi động lại một lần. Trong quá trình khởi động lần này bạn không được bấm bất kỳ một phím nào hết và phải chờ đến khi trình cài đặt Windows bắt đầu xuất hiện, lần này là với giao diện đồ hoạ vốn có của Windows XP.
Giờ đây bạn phải liên tục chú ý đến góc cuối cùng bên tay trái của màn hình cài đặt khi nào bạn nhìn thấy dòng chữ Installing Devices thì bạn ngay lập tức ấn tổ hợp phím SHIFT+F10. Một cửa sổ nhập lệnh văn bản kiểu DOS xuất hiện và bạn gõ vào lệnh NUSRMGR.CPL rồi ấn ENTER.
Bạn sẽ được gì? Bạn sẽ truy cập vào User Accounts của Control Panel và ở đây bạn có thể đổi lại mật khẩu của mình một cách rất đơn giản. Còn nếu bạn không muốn phải nhập mật khẩu trong quá trình đăng nhập thì tại cửa sổ nhập mã lệnh ở trên bạn gõ lệnh control userpasswords2 rồi lựa chọn không cho phép hỏi mật khẩu khi đăng nhập là được. Hoàn tất mọi quá trình bạn đóng cửa sổ và tiếp tục với quá trình cài đặt trong giây lát.
 
Chúc các bạn thành công!
Hỗ trợ miễn phí qua Yahoo: sualaptop115
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn